Ứng dụng trồng rau ảo, thu hoạch thật

Xuất xứ của dự án

Trước vấn nạn thực rau bẩn là chủ đề nhức nhối của xã hội, người tiêu dùng bị mất niềm tin vào sản phẩm. Sạch bẩn lẫn lộn người làm có tâm thì không bán được hàng, người làm bát nháo thì lên ngôi. Dự án eGarden ra đời là một ứng dụng trồng rau thông minh trên điện thoại di động, trên máy tính giúp người các gia đình tự trồng rau ăn ngay trên điện thoại và máy tính. Không phụ thuộc vào sản lượng rau và giá cả trên thị trường. eGarden đứng vai trò như Uber nông nghiệp đứng giữa khách hàng và trang trại

Công nghệ mà dự án ứng dụng

Dự án do đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin của eGarden lập trình ứng dụng. Ứng dụng có thể cài đặt trên smartphone đa nền tảng (Android, IOS, Windowphone), trên máy tính, chạy trên môi trường website

Tính ưu việt của ứng dụng là người dùng có thể tự trồng và chăm sóc rau trên smartphone hoặc trên máy tính của mình.

Bất ngờ với ứng dụng Vườn Thông Thái eGarden – “Nông trại vui vẻ bước ra đời thực”

Ứng dụng trồng rau thông minh mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

+    Khách hàng không có đất trồng rau vẫn trồng rau được(khu vườn ảo trên ứng dụng sẽ được đồng bộ với khu vườn thật tại trang trại)

+    Khách hàng không cần phải có kiến thức nông nghiệp vì ứng dụng eGarden đã tự động đưa ra những công việc cần làm hàng ngày cho khách hàng.

+    Khách hàng hàng ngày vào chăm sóc rau mất 1 phút tiết kiệm thời gian so với trồng thực tế rất nhiều trường hợp khách hàng quên không vào chăm sóc hệ thống tự động thực hiện lệnh chăm sóc giúp khách hàng. Khách hàng có thể chăm sóc rau bất kì đâu chỉ cần có internet.

+    Khách hàng thu hoạch rau chỉ cần đặt lệnh rau sẽ được vận chuyển về tận nhà. Trên bao bì có mã QRCode giúp khách hàng có thể tra cứu được lịch sử trồng và chăm sóc của từng loại rau. Giúp khách hàng không phải mất thời gian đi chợ mua rau và minh bạch sản xuất từng túi rau.

+    Ứng dụng eGarden có tính xã hội, khách hàng có thể kết bạn, thăm vườn rau qua hình ảnh, chăm sóc rau hộ, chat để trao đổi thông tin và  trao đổi rau để tránh việc dư thừa rau, đưa rau lên chợ…

+    Cuối tuần khách hàng có thể đưa gia đình đến trang trại để thăm vườn và tham ra vào việc chăm sóc rau hoặc thu hoạch mang về.

+    Khách hàng được sử dụng chính sản phẩm do mình trồng và chăm sóc tăng tính trải nghiệm cho khách hàng

+    Hệ thống xây dựng có thể quản lý được nhiều trang trại và khách hàng.

Bất ngờ với ứng dụng Vườn Thông Thái eGarden – “Nông trại vui vẻ bước ra đời thực”

Tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ

+    Là ứng dụng trồng rau thông minh đầu tiên trên thế giới phục vụ đối tượng khách hàng có nhu cầu tự trồng rau ăn mà không có đất trồng rau, không có kiến thức trồng rau, không có thời gian trồng rau và yêu thích thiên nhiên

+    Là ứng dụng trồng rau thể hiện tính minh bạch trong quá trình sản xuất qua hình ảnh trực tiếp thông qua camara tại vườn rau của khách được livestream 24/24h.

+    Là ứng dụng giúp khách hàng tra cứu được lịch sử trồng và chăm sóc, thu hoạch rau chính xác đến đơn vị giây.

Tính an toàn của sản phẩm nông sản sản xuất

+    Là ứng dụng trồng rau thể hiện tính minh bạch trong quá trình sản xuất qua hình ảnh trực tiếp thông qua camara tại vườn rau của khách được livestream 24/24h.

+    Là ứng dụng giúp khách hàng tra cứu được lịch sử trồng và chăm sóc, thu hoạch rau chính xác đến đơn vị giây..

+    Sản phẩm rau được trồng theo phương pháp hướng hữu cơ tự nhiên.

Tính ứng dụng mạng xã hội, Internet trong phân phối sản phẩm và xây dựng thương hiệu

+  Ứng dụng có tính cộng đồng cao. Khách hàng sử dụng ứng dụng có thể kết bạn và trao đổi thông tin, chò chuyện, chia sẻ rau, hoặc tặng rau , thăm vườn rau, chăm sóc rau giúp nhau trực tiếp trên ứng dụng. Trên ứng dụng có thể nhìn ngoài vườn thực tế qua camara 24/24. Tạo thành một cộng đồng nông dân eGarden.

+  Khách hàng có thể thi đua lấy điểm nông dân chăm chỉ ngay trên ứng dụng.

+  Hệ thống backend của ứng dụng có thể quản lý được nhiều farm. Hệ thống eGarden đóng vai trò trung gian giữa khách hàng và trang trại.

Tính thân thiện với môi trường

Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ không làm ảnh hưởng đến môi trường. Góp phần thúc đẩy nông nghiệp bền vững.

Hướng phát triển của dự án trong tương lai

Ứng dụng trồng rau thông minh sẽ tích hợp thêm mô hình chăn nuôi trên ứng dụng trở thành Ứng dụng trang trại thông minh. Mỗi gia đình thành thị có một trang trại nhỏ và quản lý trên ứng dụng thông minh.

Tổng kết

Ứng dụng trồng rau thông minh tạo nên một bước đột phá về công nghệ, và tạo ra mô hình kinh doanh mới. Ứng dụng là cầu nối giữa khách hàng và các farm từ sản xuất đến tiêu dùng không qua trung gian thương mại (Uber nông nghiệp hay kinh tế chia sẻ trong nông nghiệp)

Chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại ĐÂY

Comments

comments

Powered by Facebook Comments