Xà lách cuộn hữu cơ

Tên: Xà lách cuộn hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: 100g rau xà lách có chứa 90g nước, 2.2g carbohydrate, 1.2g chất xơ cùng rất nhiều các khoáng chất và vitamin cần thiết.

Công dụng: Gỉai nhiệt, giảm stress, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, tốt cho người thiếu máu, tốt cho phụ nữ mang thai, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa ung thư,…

Món ngon: Sử dụng ăn salad, các món cuốn

Thịt gà nướng bọc rau xà lách

+ Nguyên liệu:

4-5 cây rau xà lách hoặc rau diếp

1 củ cà rốt

1 vài nhánh lá bạc hà

1 vài lá húng quế

1 vài nhánh ngò

1 ít cây hẹ hoặc phần lá xanh của hành lá

300g thịt ức gà

8 muỗng canh nước tương

6 muỗng canh nước cam

3 muỗng canh đường nâu

2-3 tép tỏi

1 bát nước đá

+ Chế biến:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà nướng bọc rau xà lách.

–        Thịt ức gà các bạn rửa sạch và thái thành những miếng cỡ vừa một chút như vậy thì khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

–        Rau diếp các bạn tách từng chiếc lá ra một rồi rửa sạch và để ráo nước.

–        Cà rốt các bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch và nạo thành những sợi dài nhỏ.

–        Cây hẹ các bạn rửa sạch, nếu như là hành lá thì các bạn bỏ phần đầu trắng đi mà chúng ta chỉ sử dụng phần lá xanh thôi.

–        Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ nhé.

–        Còn lại là rau húng, ngò, lá bạc hà các bạn cũng rửa sạch rồi để cho thật ráo nước.

Bước 2: các bước thực hiện món gà nướng bọc rau xà lách.

–        Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện phần nước sốt trước nhé.

–        Các bạn chuẩn bị một cái nồi cỡ nhỏ lên bếp, sau đó các bạn cho vào các nguyên liệu bao gồm: nước tương đậu nành, nước cam, tỏi băm và đường nâu.

–        Các bạn đun nước sốt trên ngọn lửa vừa, trong lúc đun các bạn chú ý khuấy nước sốt liên tục để cho đường nâu nhanh chóng tan hết.

–        Chúng ta sẽ đun khoảng 5 phút thì các bạn tắt bếp và đồng thời các bạn sẽ chia phần nước sốt ra ba bát. Trong đó thì, phần lớn chúng ta sẽ dùng để chấm món ăn, còn hai bát còn lại các bạn chỉ cần để một ít thôi, chúng ta sẽ dùng để phết thịt gà và phết lên món ăn khi hoàn thành.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ trần cây hẹ.

–        Các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm nước vào đun trên ngọn lửa lớn.

–        Đợi khi nước sôi thì các bạn cho cây hẹ vào trần trong nước sôi, các bạn chú ý phải để toàn bộ cây hẹ ngập trong nước nhé.

–        Chúng ta đun khoảng 1 phút thì các bạn vớt cây hẹ ra ngoài, sau đó nhanh chóng ngâm hẹ vào bát nước đá khoảng 20-30 giây rồi để cho ráo nước.

–        Tiếp theo, chúng ta sẽ nướng thịt gà.

–        Các bạn đặt thịt gà vào trong chảo nướng hoặc lò nướng,

–        Sau khi đã nướng thịt gà xong, các bạn gắp thịt gà ra thớt và dùng dao thái thành những miếng nhỏ theo chiều dài của miếng thịt.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thiện món ăn.

–        Các bạn lấy một cái lá rau diếp trải sẵn ra bàn, sau đó các bạn cho vào lần lượt gồm: 1 miếng thịt gà, một ít cà rốt, một ít rau mùi, một ít rau bạc hà, một ít húng quế, một ít cây hẹ.

–        Sau đó, các bạn hãy thật nhẹ nhàng, khéo léo cuộn tròn miếng rau lại giống như khi chúng ta gói nem vậy.

–        Các bạn làm tương tự như vậy đối với phần nguyên liệu còn lại nhé.

–        Cuối cùng, các bạn dùng chổi và bát nước sốt đã chuẩn bị, phết một lớp nước sốt lên khắp mặt các miếng rau cuộn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments