Rau tía tô hữu cơ

Tên: Rau tía tô hữu cơ

Đây là loài cây rau gia vị được trồng phổ biến ở Châu Á.

Hàm lượng dinh dưỡng: Với giá trị dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P, loại cây này không những có thể dùng để chế biến các món ăn ngon miệng mà có tính năng chữa bệnh khá cao.

Công dụng: Các công dụng của tía tô thường được biết đến là: trị cảm lạnh, nôn mửa, cảm sốt, sốt rét, nhức đầu, lợi tiểu, ra mồ hôi, bụng trướng, táo bón, dị ứng, trúng độc, đau khớp xương…

Tía tô là vị thuốc được đông phương y dược xếp vào loại giải biểu (làm cho ra mồ hôi) thuốc nhóm phát tán phong hàn (nhóm do lạnh gây bệnh) cần chữa bằng cách cho ra mồ hôi, khỏi sốt.

Món ngon: ốc móng tay xào tía tô, mực cuộn tía tô, chả tía tô, gỏi thịt bò rau tía tô,…

Gỏi thịt bò tía tô

Nguyên liệu:

– 400g thịt bắp bò

– 2 nhánh sả

– 1 củ gừng

– Tía tô, kinh giới

Cách làm:

– Thịt bò chọn phần bắp hoặc phần thịt mềm, rửa sạch thịt sau đó cho vào nồi luộc cùng 2 nhánh sả đập dập và 1 muỗng cà phê bột canh. Bạn có thể luộc trong nồi áp suất để thịt được chín mềm hoặc cũng có thể luộc thịt chín tái để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt.

– Thịt chín bạn vớt ra để nguội và thái thành lát mỏng.

– Trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng nước mắm; 2 muỗng đường; 1 muỗng chanh.

– Cho gừng thái sợi cùng ớt thái khoanh và tỏi đập dập vào thịt.

Xóc đều tía tô, canh giới cùng thịt và hỗn hợp đã pha ở trên, cuối cùng bạn rắc mè hoặc đậu phộng đã rang thơm vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments