Rau mùi tàu hữu cơ

Tên: Rau mùi tàu hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Mùi tàu chứa nhiều monoterpenoids và sesquiterpenoids, giàu canxi, sắt, phospho, carotene và riboflavin, vitamin A, B1, B2 và C, protein, chất béo và tinh bột.

Công dụng: trị nám, chữa cảm cúm, chữa hôi miệng, long đờm, ….

Món ngon: rau gia vị cho rất nhiều món ăn, chả thịt băm mùi tàu,…

Chả thịt băm mùi tàu

+ Nguyên liệu:

300gr thịt nạc mông

Lá mùi tàu

Hành hoa (ưu tiên phần lá hơn phần đầu trắng)

Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, bột nêm hoặc mì chính.

+ Chế biến:

Bước 1 : Thịt bạn đem rửa sạch, rồi sau đó bạn đem băm nhỏ vừa, không băm quá nhuyễn để món thịt khi ăn có độ giòn xốp. Sau đó bạn đem nên cho thêm 1 chút mỡ vào để món chả chiên đỡ bị khô hơn

Bước 2 : Nhặt sạch hành và lá mùi tàu, sau đó bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước

Bước 3 : Bạn đem thái nhỏ lá mùi tàu và hành hoa

Bước 4 : Ướp thịt băm cùng với 3,5 thìa cafe hạt tiêu cùng với 1 muỗng bột canh, 0,5 muỗng bột nêm, nếu bạn ăn được mì chính thì bạn cho thêm chút mì chính để thịt hài hòa hơn

– Trộn đều thịt lên rồi sau đó đem cho mùi tàu và hành hoa thái nhỏ vào đem ướp cùng. RỒi sau đó bạn đem để hỗn hợp thịt ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 5 : Bạn đem viên thịt thành những viên tròn, rồi sau đó đem ấn hơi dẹt 1 chút.

Bước 6 : Sau đó bạn đem bắc chảo lên trên bếp, rồi đem cho dầu ăn vào đun nóng nên thì bạn đem thả thịt vào đem chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên thì bạn nhớ để lửa vừa để thịt không bị cháy ngoài, sống bên trong

Bước 7 : Thịt chín bạn đem cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó bạn trình bày đẹp mắt 1 chút sẽ khiến bữa cơm thêm sinh động và ngon miệng hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments