Rau kinh giới hữu cơ

Tên: Rau kinh giới hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: 100gr lá kinh giới tươi, bạn có thể nhận được khoảng 86% lượng vitamin C và 518% vitamin K cần thiết mỗi ngày.

Công dụng: Kinh giới tốt cho tim mạch, giảm triệu chứng mất ngủ, bảo vệ thành đường ruột,…

Món ngon: rau kinh giới là rau gia vị của rất nhiều món ngon,…

Thịt ba chỉ cuộn

+ Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ

200g giá đỗ

1 mớ kinh giới

Bột nêm, dầu mè, xì dầu, đường, hạt tiêu, sốt chua ngọt.

+ Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành các miếng mỏng dài chừng 10 cm. Bạn có thể mua những miếng thịt đã được bán sẵn ở trong siêu thị để bước này nhàn hơn nhé.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ ra tô và ướp với 1 cafe hạt nêm + 1,5 cafe dầu mè + 1 cafe xì dầu + 1/3 cafe đường + 1/2 cafe tiêu. Trộn đều và ướp thịt chừng 30 phút cho ngấm vị.

Bước 3: Gía đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo. Rau kinh giới nhặt và rửa sạch, vớt rau ra để ráo.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều các mặt nhưng đảm bảo là món thịt chiên vẫn còn mềm nhé.

Bước 5: Trải 1 miếng thịt chiên ra và thêm 1 giá đỗ, 1 ngon rau kinh giới vào và cuộn đều. Để thêm phần đẹp mắt, bạn dùng hành lá chần sơ cột chặt lại cho đẹp mắt.

Còn nếu bạn muốn mùi vị giá đỗ và kinh giới quyện thêm vào hương thịt, bạn có thể cho miếng thịt ba chỉ rán cuộn giá đỗ này chiên nhanh lại lần nữa.

Cuối cùng là bạn cho món ăn ra đĩa và chấm cùng nước sốt chua ngọt nhé. Vừa ngon thơm lại khá lạ miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments