Rau thì là hữu cơ

Tên: Rau thì là hữu cơ

Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn có tác dụng làm thuốc.

Công dụng:  chữa rối loạn kinh nguyệt, chữa rối loạn tiêu hóa, chữa chứng mất ngủ, chữa trầm cảm, giảm cân, giảm ho,…

Món ngon: chả cá, chả mực sốt thì là, canh nghêu thì là, bún cá diêu hồng,…

Canh nghêu thì là

+ Nguyên liệu:

500 gr nghêu rửa sạch

1/2 trái thơm

2 quả cà chua

1 ít thì là

1 ít bột nêm

+ Chế biến:

Cà chua thái múi cau, thơm thái múi gì cũng được, thì là cắt thành đoạn nhỏ 1 đốt ngón tay.

Đun nước sôi rồi bỏ cà chua và thơm vào đun 10 phút lửa nhỏ cho ra chất chua chua ngọt ngọt.

Thả nghêu đun 5 phút cho ra nước nghêu và nghêu tách vỏ. Nêm một ít hạt nêm cho vừa miệng.

Nhúng thì là vào một chút rồi tắt bếp. Nấu rất nhanh mà có một nồi canh thanh thanh, chua chua ngọt ngọt, không dầu mỡ, lại có vị thì là rất hay hay là lạ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments