Rau cải Nhật hữu cơ

Tên: Rau cải Nhật hữu cơ

Cải Nhật là một loại rau được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản bởi hương vị hăng nhẹ đặc trưng. Cải nhật thường được kết hợp với daikon (củ cải trắng Nhật) trong các món salad tươi hoặc dùng để nấu canh, nấu lẩu (nabe), hoặc được dùng để trang trí món ăn.

Món ngon: xào thịt heo kiểu Nhật; spaghetti cải Nhật và cá dăm; salad cải nhật, xà lách ớt, rau chân vịt với thịt hun khói.

Spaghetti cải nhật và cá dăm:

Nguyên liệu:

1 cây cải Nhật

200 gram mì ống spaghetti (Có thể đổi thành dạng mì khác nếu bạn thích)

4 muỗng canh dầu ôliu

2 tép tỏi

1 trái ớt

20 gram gia vị rắc cơm cá dăm

2 muỗng canh bột mè trắng

Chế biến:

Cắt cải Nhật thành từng khúc dài khoảng 5 cm. Ớt bỏ hột, thái lát nhỏ.

Đun nước sôi, cho một chút muối để luộc mì

Làm nóng chảo, cho dầu ôliu vào xào tỏi cho đến khi có mùi thơm, tắt bếp cho ớt thái lát, gia vị rắc cơm cá dăm, sau đó đảo đều. Bật lại bếp, cho 3 – 5 muỗng canh nước luộc mì ở trên vào để làm loãng và tạo thành sốt.

Sau khi mì đã được luộc chín và để ráo nước, đem mì cho vào chảo, cho bột mè trắng vào rồi trộn đều. Nêm nếm lại với một chút muối nếu thấy nhạt. Tắt bếp, rồi cho cải Nhật đã cắt khúc vào trộn đều, rắc thêm ít bột mè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments