Rau cải ngọt hữu cơ

Tên: Rau cải ngọt hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng:  Trong 100 g cải ngọt có chứa: 1,1 g protein; 0,2 lipit; 2,1 g cacbohidrat; 61 mg canxi; 37 mg photpho; 0,5 mg sắt; 0,01 mg caroten; 0,02 thiamin (B1); 0,04 mg ribopalavin (B2); 0,3 mg niaxin (B3); 20 mg axit ascorbic (C).

Công dụng:  Rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu albumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan, ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.

Cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực,… có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều cải ngọt giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết.

Đây không chỉ là món ăn ngon,việc bổ sung thành phần rau cải trong khẩu phần giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi lượng nước chua được sản xuất ồ ạt trong lúc đói bụng. Ăn rau cải ngọt giúp tạo một môi trường đệm trong bao tử.

Món ngon: Cải ngọt có thể chế biến thành nhiều món ngon đơn giản dễ làm như : Cải ngọt xào tỏi, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào lòng gà, cơm trộn Hàn Quốc…

Cải ngọt xào lòng gà

Nguyên liệu

1 bó cải ngọt

2 bộ lòng gà +  gan gà

2 -3 tép tỏi

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm

Chế biến

–  Cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Bạn nên để riêng phần thân và phần lá để dễ xào.

– Gan và lòng gà ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm, tỏi băm.

– Làm nóng chảo trên bếp, thêm dầu ăn, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút gan vào xào. Với phần gan gà bạn cần xào kĩ để chắc chắn gan chín được ở bên trong nhé!

– Khi gan đã chín, bạn cho phần thân cải vào xào trước khoảng 2-3 phút rồi mới cho phần lá vào xào thêm đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments