Rau cải mèo hữu cơ

Tên: Rau cải mèo 

Cải mèo mang hương vị đặc biệt với một chút vị đắng khi mới nếm thử nhưng để lại vị ngọt, đậm đà khó quên cho thực khách. Cải mèo là sự lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của gia đình bạn do có chứa hàm lượng đáng kể các vitamin B, C và beta-caroten.

Món ngon từ cải mèo:  Cách chế biến rất đơn giản, chúng ta có thể chế biến món canh với ít gừng rồi đun sôi cùng với ít thịt băm. Sau đó chúng ta sẽ có một bát canh thơm nức mùi cải mèo. Ngoài ra chúng ta có thể nấu canh cải mèo, kết hợp với gà, bò, lợn, hải sản,…, cải mèo cuốn thịt bò nướng,…

Thịt bò cuốn cải mèo nướng

Nguyên liệu: 

Thịt bò nạc

Cải đắng

Gừng, dầu ăn

Gia vị: mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Rau cải: Chọn rau cải đắng non, rửa sạch thái khúc chừng 2 đốt ngón tay. Gừng xay nhỏ hoặc giã rồi vắt lấy nước.

Thịt bò: Bạn chọn mua thịt bò tươi (màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh), để cả miếng thịt để rửa rồi mới thái, thái miếng mỏng, dài. Dùng búa đập dập cho mềm thịt và thấm gia vị. Đập dập thịt rồi bạn ướp với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa nước gừng. ướp chừng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện các bước của cách làm thịt bò cuốn cải nướng đơn giản tại nhà các bạn nhé: Bạn trải miếng thịt bò ra rồi đặt rau cải vào đầu miếng thịt, tiến hành cuốn như cuốn nem, chú ý cuốn chặt tay một chút vì rau cải tươi dễ bị bung ra, cuốn xong có thể dùng tăm ghim lại hoặc dùng xiên nhỏ xiên chúng vào với nhau.

Cuốn xong xếp vào khay nướng, cho vào lò nướng, bật chế độ nướng, nhiệt độ bình thường, để quạt gió hai chiều. Nướng khoảng 15 phút thì mở ra xem nếu chín vàng thịt bò, cải có màu tái là được. Bạn không nên nướng quá chín sẽ mất độ ngọt nhé.

Bước 3: Thưởng thức thịt bò cuốn cải nướng với tương ớt có chút chanh chua, hoặc nếu bạn ăn được có thể chấm với mù tạt cũng rất ngon. Yêu cầu thịt bò chín tới, mềm và thơm, rau cải chín tới, ngọt và đậm vị.

dùng khi còn nóng mới giữ được hương vị riêng của nó, nếu để nguội thịt bò và cải sẽ bị dai, cải sẽ có mùi hơi ngái không ngọt như khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments