Rau cải làn hữu cơ

Tên: Rau cải làn hữu cơ

Đặc điểm:  Cây cải làn  là loài rau ăn lá, họ Cải (Brassicaceae). Lá màu xanh, phiến lá tròn, cuống lá hơi trắng. Hoa trắng hay vàng. Loại cây chịu nóng, nảy mầm ở 25 – 30°c sinh trưởng tốt nhất 18 – 28°c, nhiệt độ thấp sẽ hình thành và phát triển hoa. Có thể chịu được sương gió, nơi có đầy đủ ánh sáng, độ ẩm và tiêu nước tốt.

Công dụng: Cải làn có một chất vị hơi đắng, có thể kích thích thần kinh vị giác, tăng sự thèm ăn, và thúc đẩy đường ruột dạ dày nhu động, giúp cho tiêu hoá. Trong cải làn còn có một thành phần vị đắng khác nữa có thể hạn chế trung ương thần kinh nhiệt độ hưng phấn quá mức, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Cải làn còn chứa nhiều cellulose, có thể chống táo bón.
Đông y cho rằng: rau cải làn còn thanh nhiệt giải độc, làm sáng mắt.

Món ngon: Cải làn sốt gừng tỏi, xào thịt bò, cải làn sốt dầu hào,…
Cải làn sốt gừng tỏi

+ Nguyên liệu

450g cải làn
1 muỗng canh dầu ăn
1 thìa cà phê gừng nạo, 1 nhánh tỏi, 1/2 thìa ớt cay
1 muỗng miso paste (tương miso)
1 thìa xì dầu
1/4 thìa dầu hạt vừng

+ Cách làm
– Bước 1 : Cải làn rửa sạch, cắt làm đôi
– Bước 2 : Cho nước vào nồi, sau đó cho phần gốc của cải làn vào luộc
– Bước 3 : Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho tiếp phần ngọn cải làn lên trên, đậy vung lại và tiếp tục luộc chín
Rau chín thì bạn cho ra đĩa.
– Bước 4 : Trong một chảo khác, bạn cho dầu ăn, sau đó cho dầu hạt vừng, gừng, tỏi băm nhỏ, ớt vào đảo cho thơm
Tiếp đó cho tương miso, xì dầu vào đảo sôi
– Bước 5 : Hoàn thành
Cho nước xốt vừa nấu rưới lên cải làn là bạn đã được một món ngon đãi cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

Powered by Facebook Comments