Rau cải cúc hữu cơ

Tên: Rau cải cúc hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Cải cúc đặc biệt giàu dinh dưỡng, chứa tới 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C… cùng các khoáng chất khác.

Công dụng: Chữa ít sữa sau sinh, trị đau đầu kinh niên, trị đau mắt, hoa mắt, hạ huyết áp, giải cảm, chữa chứng ho dai dẳng…

Cách chế biến: có rất nhiều cách chế biến rau cải cúc như: xào thịt bò, nấu canh tôm, canh thịt băm,…

Canh cải cúc nấu thịt:

+ Nguyên liệu:

– Rau cải cúc: 2 mớ

– Thịt lợn: 1 lạng.

– Hành tím: 1 củ

– Gia vị gồm có: Bột canh, bột nêm.

– Dầu ăn, nước lã.

+ Cách chế biến:

  • Rau cải cúc rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi.
  • Thịt lợn: Băm nhỏ hoặc xay, cho1/4 thìa cà phê cà phê bột canh, ¼ thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.
  • Gừng tươi thái chỉ, nhỏ.
  • Hành tím đập dập, băm nhỏ.
  • Lấy bát ô tô đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi.
  • Đặt xoong lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo nhanh, 1 phút sau cho nước sôi vào, nêm thêm ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa bột nêm cho vừa miệng. Khi nước sôi lại (khi nước sôi bạn vẫn giữ lửa to), cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát.Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments