Cải bẹ vàng hữu cơ

Tên: Cải bẹ vàng

Lá xoăn, màu xanh vàng nhạt, ăn hơi cay, cắt tỉa từng bẹ hoặc nhổ cả cây. Nếu làm dưa thu hoạch sau trồng 40 ngày.

Hàm lượng dinh dưỡng: Cải bẹ vàng có chứa rất nhiều các loại vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…

Công dụng: Chữa được bệnh gout, chống lão hóa da, chữa viêm họng, ho hen, mụn nhọt, trĩ, các chứng phong hàn…

Cách chế biến: Cải bẹ vàng có rất nhiều cách chế biến khác nhau như bò cuốn cải bẹ xanh, nấu canh cá thác lác, nấu canh nghêu, cải bẹ vàng cuốn chả cá…

Cách chế biến cải bẹ vàng cuốn chả cá:

+ Nguyên liệu:

200 gram cải bẹ xanh

100 gram bún

300 gram chả cá

1 củ cà rốt

100 gram hành lá

Nước mắm chua ngọt

 + Cách chế biến:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.

Bước 2: Cải bẹ xanh, hành lá cắt gốc rửa sạch.

Bước 3: Cà rốt luộc chín vừa, hành lá chần sơ nước sôi để cột. Mình dùng bún tươi nên trụng 1 vắt bún.

Bước 4: Chả cá cắt miếng cỡ ngón tay cái (lớn hay nhỏ tùy thuộc vào các thành viên trong gia đình mình thích cuốn to hay nhỏ).

Bước 5: Cải bẹ xanh cắt dọc theo chiều dài của lá làm 2, bỏ gân lá. Mình tận dùng phần trên nấu được tô canh với tôm khô, lại không bỏ phí luôn.

Bước 6: Cho bún và chả cá lên phần lá cải đã cắt.

Bước 7: Cuộn tròn lại và cho thêm cọng cà rốt đã luộc chín. Sau đó dùng cọng hành cột lại. Lần lượt cuốn cho đến hết.

Bước 8: Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.

Comments

comments

Powered by Facebook Comments