Bí ăn ngọn hữu cơ

Tên: Bí ngọn hữu cơ

Rau bí đỏ là loại rau giàu dinh dưỡng, có vị ngon độc đáo nên những món ăn từ loại rau này được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, rau bí đỏ có thể trị được rất nhiều bệnh nên không phải ngẫu nhiên nó được gọi là loại “rau toàn năng”.

Công dụng:

  • Điều trị các loại vết thương do bỏng
  • Điều trị táo bón
  • Điều trị đau dạ dày
  • Điều trị huyết áp
  • Điều trị sỏi tiết niệu
  • Làm long đờm
  • Cai thuốc lá
  • Điều chỉnh chứng kinh nguyệt không đều
  • Giảm chứng mệt mỏi lao lực, nóng trongCách chế biến:
    Ngọn bí chủ yếu được chế biến thành các món xào, bên cạnh đó làm các món canh cũng rất ngon. Các món ngon từ ngọn bí nổi bật như : ngọn bí xào tỏi, ngọn bí xào thịt bò, canh ngọn bí nấu hến,…

                                                          Ngọn bí xào tỏi thơm nức mũi

Ngoài ra thì eGarden sẽ giới thiệu với các bạn một món rất lạ miệng ,đó là món ngọn bí trộn:

                                                                      Ngọn bí trộn

Nguyên liệu:

– 1 mớ ngọn bí
– 200g thịt lợn nạc
– Đậu phộng
– Bánh tráng, ớt, tỏi, chanh, gia vị vừa đủ
Cách làm:

– Ngọn bí chọn mua loại còn tươi, lá xanh mướt, cọng bí vừa, khi bẻ còn giòn.
– Tước ngọn bí, bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, bỏ bớt phần lá, ngắt thành những đoạn vừa ăn. Rửa sạch rau, để ráo nước.
– Thịt heo chọn loại thịt nạc, rửa sạch, luộn chín và thái lát nhỏ.
– Đậu phộng rang giòn, ớt, tỏi giã nát để làm nước mắm chanh tỏi ớt. Những nguyên liệu này là vô cùng quan trọng quyết định mùi vị đậm đà của món trộn nên phải chuẩn bị chu đáo.
– Cho ngọn bí vào luộc vừa chín tới, vắt nước cho ráo. Phi thơm dầu ăn và rưới lên ngọn bí đã luộc, trộn đều, sau đó cho nước mắm tỏi ớt, và thịt heo luộc vào.
Bày thức ăn ra đĩa, rắc đậu phộng đã giã nhuyễn làm cho mùi thơm món ăn càng nồng nàn hơn. Món ngọn bí trộn ăn với bánh đa nướng hoặc cơm nóng đều rất ngon.
Đĩa ngọn bí trộn hấp dẫn với màu xanh mướt. Khi ăn có vị đậm đà của nước chấm, cái bùi bùi của lạc rang cùng bánh tráng giòn rụm ngon miệng.
Ngọn bí trộn là món ăn cung cấp nhiều vitamin, chất xơ cho cơ thể. Đặc biệt trong những lúc cơ thể phải quá tải với lượng thịt, mỡ vào những ngày Tết, thì những món ăn từ rau xanh luôn là lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments