Bất ngờ với ứng dụng Vườn Thông Thái eGarden – “Nông trại vui vẻ bước ra đời thực”

Chơi game mà vẫn có rau sạch mang về nhà – chuyện tưởng như đùa nhưng lại là thật nhờ sự xuất hiện của ứng dụng eGarden.

Gần 10 năm trước, Teamobi phát hành game Avatar trên điện thoại di động. Một trong những nội dung thu hút người chơi nhất là phần nông trại. Với những tính năng cơ bản xây dựng và phát triển nông trại tương tác với thời gian thực, lần đầu tiên game thủ được trải nghiệm cảm giác “sống chung với nông trại” và “ăn ngủ như nông dân.” Đây chính là tiền đề để một loạt game quản lý nông trại khác nhau đổ bộ vào thị trường Việt Nam và làm mưa làm gió sau này (chủ yếu trên nền tảng web và di động) như Nông trại vui vẻ, Hay Day, Khu vườn trên mây…

Nông trại vui vẻ - Game “hot” một thời
Nông trại vui vẻ – Game “hot” một thời

Đánh vào cơn sốt game nông trại và thấu hiểu nỗi lo của các gia đình trong thời buổi thực phẩm sạch, đặc biệt là rau khan hiếm như hiện nay, trong năm 2017, nhà phát triển Trần Quỳnh đã tung ra một ứng dụng mới có tên eGarden. Dù đây là một ứng dụng khá mới và chưa được nhiều người biết đến, eGarden trong tương lai sẽ có tiềm năng trở thành một cái tên hot giống như Avatar hay Nông trại vui vẻ thuở nào. Và điều gì khiến eGarden có thể được như vậy?

Trải nghiệm trồng rau mang dáng dấp trò chơi

Là một ứng dụng quản lý nông nghiệp, thế nhưng eGarden không hề khô khan và nhàm chán. Nhà phát triển Trần Quỳnh đã áp dụng các yếu tố game để ứng dụng mang dáng dấp của một game online thực thụ.

Với giao diện giống như các game nông trại, hệ thống level, tính năng kết bạn với mọi người xung quanh, thậm chí ganh đua để trở thành Top Nông Dân, eGarden đem đến một trải nghiệm “giống như game”, thật sự thoải mái và thư giãn cho người sử dụng.

Giao diện app sẽ khiến nhiều người tưởng đây là game nông trại thực sự
Giao diện app sẽ khiến nhiều người tưởng đây là game nông trại thực sự

Không chỉ vui, eGarden đôi lúc còn đem lại cảm giác hồi hộp cho các các “nông dân tập sự”. Chỉ có 30m2 đất, biết trồng gì bây giờ? Bắp cải, súp lơ thì phải chờ gần 3 tháng, cải bẹ, rau muống thì 30 ngày, trồng đan xen ngắn ngày, dài ngày thế nào cho hợp lý đây? Đây chính là lúc các người sử dụng phải thể hiện bản lĩnh của mình, không vì nhất thời thấy thời gian nuôi trồng quá dài mà bỏ qua món rau yêu thích, cũng không vì thấy lựa chọn quá nhiều mà diện tích lại ít nên quyết định cứ 5m2 trồng một thứ rau.

Thu hoạch rau tại vườn
Thu hoạch rau tại vườn

Một giải pháp trồng rau mới ở đô thi

Thực tế, eGarden là ứng dụng quản lý canh tác trên mảnh đất đã được hoạch định sẵn. Với các chức năng như lựa chọn giống cây trồng, các lệnh như tưới cây, trồng rau, nhổ cỏ, bắt sâu,…, eGarden đem lại giải pháp quản lý tiện lợi cho người sử dụng vì họ không cần phải trực tiếp đến nhà vườn nhưng vẫn có thể nắm bắt được mọi việc đang diễn ra.

Bên cạnh list những việc cần làm, thông báo để nhắc nhở người sử dụng, eGarden còn có tính năng livestream hình ảnh mảnh vườn 24/24 với hệ thống camera hỗ trợ để người dùng có thể tiện quan sát, từ đó đưa ra những lệnh kịp thời chăm sóc cho mảnh vườn.

Chân dung nhà phát triển Trần Quỳnh – Anh kỹ sư công nghệ chuyển sang trồng rau
Chân dung nhà phát triển Trần Quỳnh – Anh kỹ sư công nghệ chuyển sang trồng rau

Điểm tiện lợi nhất của eGarden là hai tính năng chăm sóc tự động và đặt lịch. Nếu người dùng quên hay không kịp làm các hành động chăm sóc rau về cho nhà vườn trước 16h00, thì sau 16h00 hàng ngày eGarden sẽ tự động gửi yêu cầu về cho nhà vườn và vườn sẽ thực hiện thao tác đó giúp họ.

Trong trường hợp người dùng có công việc đột xuất, du lịch hoặc đi công tác không có thời gian chăm sóc vườn cây? Đừng lo, hãy thư giãn và chỉ cần nhấn biểu tượng đặt lịch tự động và xem danh sách hành động, eGarden sẽ tự động chăm sóc rau thay họ trong khoảng thời gian đó.

Hình ảnh từ vườn rau eGarden
Hình ảnh từ vườn rau eGarden

Và eGarden có đáng để đầu tư hay không?

Câu trả lời là có. Chỉ với hai triệu đồng mỗi tháng để làm hợp đồng và một chiếc điện thoại thông minh, người chơi đã có cơ hội sở hữu một mảnh vườn và lựa chọn những loại rau mình thích để gieo trồng. Đến ngày thu hoạch, nhà vườn eGarden sẽ gửi sản phẩm về tận nhà. Còn gì vui bằng sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn lại được tự tay chế biến và thưởng thức món rau xanh bổ dưỡng do chính mình trồng ra chứ?

Hiện tại, ứng dụng eGarden đã có thể download trên Google Play và Apple AppStore.

Trang chủ: https://www.egarden.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/rausach.egarden/

Nguồn: Game4V

Comments

comments

Powered by Facebook Comments