Cải bẹ Đông Dư hữu cơ

Tên: Cải bẹ Đông Dư hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh gồm có: vitamin A, B, C, K, axít nicotic, catoten, abumin.

Công dụng: Cải bẹ xanh có tác dụng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón, phòng chống ung thư bàng quang và tốt cho tim mạch, tăng sức đề kháng, chống lão hóa da, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường.

Thời gian bảo quản: 1 tuần

Giống : Việt Nam

Cách chế biến: muối chua,kho, ngồng non luộc…

Cách chế biến muối cải Đông Dư

– Cải bẹ mua về khoan hãy làm, phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo.
– Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải.
– Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.
– Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều.
– Xếp dưa vào hũ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ.
– Đổ nước vào cho ngập dưa, dùng đĩa con đè lên trên hoặc dùng nan tre chặn lên.

Comments

comments

Powered by Facebook Comments