Xà lách xoăn hữu cơ

Tên: Xà lách xoăn hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Trong 100 xà lách có 17 kcal. 0.3g chất béo, 2.1g chất xơ, 1.2g đường, 40% viatmin C.

Công dụng: Bổ sung chất xơ, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tim mạch, tiểu đương, giải độc bàng quang, giảm hen suyễn. Tốt cho mắt.

Thời gian bảo quản: 3 ngày

Giống: Việt Nam

Cách chế biến: Có thể ăn sống, trang trí, salad, nộm ….

Cách chế biến: salad rau mầm tươi

+Nguyên liệu:

-Thịt bò: 200g

-Rau mầm: 200g

-Dầu ăn, muối, tỏi, hạt tiêu.

-Xà lách xoăn- 1 cây

-Trứng gà: 2-3 quả

-Muối, giấm, dầu oliu, đường

+Chế biến:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách sơ chế thịt bò:

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi, dầu ăn, muối 15ph cho ngấm.

– Bắc chảo dầu ăn lên bếp, cho ít tỏi vào phi thơm sau đó đổ thịt bò vào xào chín. Đổ ra bát con rồi rắc ít hạt tiêu lên trên cho thơm.

Bước 2: Xà lách xoăn nhặt lá, bỏ những lá hỏng, rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15phút cho sạch. Vớt ra để ráo nước. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cắt đôi.

Bước 3: Để làm món ngon dễ làm này không thể thiếu rau mầm. Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng nếu là loại mua ngoài chợ, nếu tự trồng thì không cần ngâm nước muối. Vớt ra rổ để thật ráo nước.

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt theo công thức 1 mắm: 1 đường: 1 giấm: 3 nước lọc: 2 dầu oliu. Có thể cho ớt, hoặc nêm nếm thêm gia vị vừa với sở thích của gia đình.

Bước 5: Xếp xà lách xoăn vào đĩa, bên trên xếp trứng, thịt bò, rau mầm rồi rưới nước mắm chua ngọt lên. Các bạn cũng có thể dùng sốt mayonnaise hoặc dầu giấm để thay thế. Trộn đều Salad rau mầm tươi và thưởng thức.

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments