Rau dền hữu cơ

Tên: Rau dền hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng:  Trong 100g rau dền chứa 1.6g chất béo, chất bột đường 18.7g, chất xơ 2.1g, 1.7g đường, 3.8g protein, 5% canxi, 12% sắt, 0mg cholesterol.

Công dụng: Rau dền rất tốt cho tiêu hóa, cho người tiểu đường và thiếu máu, phòng ngừa loãng xương, ngăn ngừa ung thư.

Thời gian bảo quản: 3 ngày

Giống: Việt Nam

Cách chế biến: Có thể nấu canh, luộc ….

Cách chế biến món canh cua rau dền:

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 200g cua đồng

– 1 mớ rau dền đỏ

– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CUA RAU DỀN

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Đặt lên bếp thêm 1 thìa bột canh và 1 thìa bột nêm (hoặc vừa với khẩu vị nhà bạn). Khuấy đều để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi.

Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền vào đun khoảng 2-3 phút hay khi thấy rau chín là được.

Bước 6: Múc canh cua rau dền ra bát. Khi ăn ăn kèm với vài quả cà pháo sẽ rất ngon.

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments