Cải thảo hữu cơ

 

Tên: Cải thảo hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng:  Giá trị dinh dưỡng trong 100 g cải thảo gồm có: 12 kcal, 0.2 g lipid, 11 mg natri, 87 mg kali, 2.2 g carbohydrate, 1.1 g protein, ngoài ra còn có rất nhiều vitamin A, B, C, E.

Công dụng: Cải thảo có tính mát, vị ngọt, có công dụng hạ khí, giúp thanh nhiệt, làm giảm cảm giác rát ở cổ họng, đỡ ho, bổ ích trường vị.

Thời gian bảo quản: 3 ngày

Cách chế biến: có thể dùng để xào, luộc, nấu canh, muối chua….

Cách chế biến món cải thảo cuộn thịt

+Nguyên liệu:

– 4 lá cải thảo
– 200g thịt ba rọi cắt thành 4 – 5 miếng mỏng dài
– 10 – 12 cây đậu cô ve
– 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài
– 500 – 700 ml nước dùng
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

+Chế biến:

Bước 1:

Cải thảo rửa sạch, cắt thành những miếng có bản to bằng chiều ngang miếng thịt. Luộc sơ cho chín rồi rửa lại bằng nước lạnh để giữ màu của lá. Vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

Trải miếng cải thảo lên tấm thớt, lạng bỏ bớt phần thân trắng cho mỏng để dễ cuộn.

Bước 3:

Đặt miếng thịt lên miếng cải thảo. Rắc ít tiêu, muối lên.

Bước 4:

Xếp vài cây đậu cô ve và cà rốt lên tuỳ thích

Bước 5:

Cuộn từ từ miếng cải thảo lại cho đến hết như cuộn chả giò.

Bước 6:

Dùng tăm ghim chặt 2 đầu cải thảo cho lá cải thảo dính vào, không bị bung ra.

Bước 7:

Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi.

Bước 8:

Cắt đôi cuộn cải thảo và cho vào nồi nước đã sôi đun cho sôi lại thì nêm tí muối, hạt nêm cho vừa miệng và tắt bếp.

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments