Cải chíp hữu cơ

Tên: Cải chíp hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Trong 100g cải chíp chứa 9 calo, 1g protein, 1.5g carbohydrate, 0.7g chất xơ.100g cải chíp cung cấp 62% vitamin A, 7% canxi, 5% vitamin B6, 3% magie, 3% sắt, 52% canxi nhu cầu hàng ngày.

Công dụng: Cải chíp có tác dụng nhuận tràng, lợi dạ dày, có khả năng chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh, giảm huyết áp, tốt cho tim mạch.

Thời gian bảo quản: 3 ngày

Giống: Việt Nam

Cách chế biến: Có thể luộc hoặc xào…

Cách chế biến món nấm xào cải chíp:

+Nguyên liệu:

-Nấm rơm: 500g

-Nấm hương: 50g

-Cải chíp:  400g

-Tỏi băm: 1 thìa

-Dầu ăn, mắm, hạt nêm: vừa đủ

+Chế biến: 

Bước 1: Nấm hương ngâm nước nóng, rửa thật sạch, thái dài. Nấm rơm rửa sạch, thái đôi.

Bước 2: Cải chíp bỏ lá già, rửa sạch.

Bước 3: Món ngon dễ làm phi tỏi với dầu ăn, cho nấm rơm, nấm hương vào xào 1 phút. Sau đó, cho cải chíp vào, xào lửa lớn, nêm nếm mắm, hạt nêm, đảo đều tới khi cải chíp chín.

Bước 4: Bày Nấm xào cải chíp ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments