Cải canh hữu cơ

Tên: Cải canh hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Trong cải xanh chứa sinigrin, chất men myroxin, axit sinapic, một ít ancaloit gọi là sinapin, chất nhầy, chất protit và chừng 37% chất béo trong đó chủ yếu là este của axit sinapic, axit arachidic và axit lirolenic.

Công dụng: Cải xanh có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón, phòng chống ung thư bàng quang, tốt cho tim mạch, chống lão hóa da, chữa bệnh gout.

Cách chế biến: có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng thường dùng để nấu canh.

Cách chế biến món canh cải thịt bằm:

+Nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm :

-1 bó cải xanh, non.

-100 thịt bằm nhỏ

-Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.

+Cách chế biến:

Bước 1:  Sơ chế

-Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

-Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.

Bước 2: Chế biến

-Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.

-Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments