Quả su su hữu cơ

Tên: Quả su su hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Trong 100g quả su su chứa 100g kcalo, 0.1g lipid, 4.5g carbohydrat 4.5g, 1.7g chất xơ, 1.7g đường, 7.7mg vitamin C, 0.1mg vitamin B6, 12 mg magie.

Công dụng: Su su rất tốt cho phụ nữ mang thai, ngăn ngừa mụn, làm đẹp, giảm cân, giúp cho hệ xương chắc khỏe, tốt cho não, cho tim và tốt cho hệ tiêu hóa.

Thời gian bảo quản: 1 tuần

Giống: Việt Nam

Cách chế biến: cũng giống như nhiều loại rau của quả khác thì quả su su cũng có các cách chế biến tương tự như luộc, xào, nấu canh….

Cách chế biến món canh sườn thập cẩm.

+Nguyên liệu:

-Nấm hương: 50 gr

-Trứng cút: 10 quả

-Súp lơ xanh: 1 cái

-Giò sống: 150 gr

-Su su: 1 củ

-Cà rốt: 1 củ

-Nước sương hầm: 300 – 400 ml

-Gừng tươi: 1 nhánh

-Gia vị: muối, bột ngọt, bột tiêu,hành lá, rau mùi

+Cách chế biến: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh mọc

– Nấm hương mua về các bạn đem ngâm vào trong nước ấm cho nở rồi vớt ra rửa sạch lại với nước vài lần rồi cắt bỏ chân nấm để loại bỏ mùi hôi.

– Trứng cút các bạn đem luộc chín, bóc vỏ. Các bạn có thể bỏ một xíu muối vào luộc trứng để khi bóc trứng sẽ dễ hơn.

– Súp lơ các bạn chẻ nhỏ, miếng vừa ăn rồi rửa sạch.

– Su su, cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi đem rửa sạch, tỉa hoa (nếu thích) rồi cắt thành những lát mỏng.

– Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

– Hành lá, rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món canh mọc nấu rau củ

– Trước tiên, các bạn trộn đều giò sống với một chút tiêu.

– Sau đó, các bạn nhồi giò sống vào nấm hương. Các bạn chú ý không nhồi quá nhiều hay miếng quá to sẽ làm cho mọc nhìn không đẹp mắt.

– Tiếp theo, các bạn đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho vào đó một chút gừng và hành lá, đun sôi rồi cho nấm hương đã nhồi giò sống vào nồi, luộc trong khoảng 5 – 6 phút thì các bạn vớt mọc ra.

– Sau đó, các bạn cho cà rốt vào luộc chín trong khoảng 4 – 5 phút thì cho tiếp su su, súp lơ và trứng cút vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng, các bạn múc phần rau củ đã luộc chín ra 1 cái tô, sau đó cho mọc đã luộc chín vào cùng và chan nước dùng rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn đơn giản mà ngon này nhé

Comments

comments

Powered by Facebook Comments