Cà tím hữu cơ

Tên: Cà tím hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Cà tím chứa 14% chất xơ 3.4g, 2% protein 1g, 1% vitamin A, 4% vitamin C, 1% canxi, 1% sắt.

Công dụng: Phòng chống ung thư, kiểm soát tiểu đường, tốt cho tiêu hóa và tim mạch, làm đẹp da và phòng chống lão hóa.

Thời gian bảo quản: 2 tuần

Giống: Việt Nam

Cách chế biến: Cà tím có rất nhiều cách chế biến như các món xào, nấu om, nướng…

Cách chế biến món cà tím

+Nguyên liệu:

  • Cà tím: lăn bột và chiên như trên hoặc nướng lên
  • Thịt 3 chỉ: thái con chì
  • Đậu nướng hoặc rán
  • Bột nghệ
  • Cà chua
  • Nước sốt cà chua
  • Mẻ
  • Mắm tôm
  • Hành lá, tía tô, lá lốt: thái nhỏ
  • Hành tỏi khô

+Cách chế biến:

-Ướp thịt và đậu (ướp ra 2 bát đựng riêng) với: tỏi, mắm tôm, mẻ, nước mắm, bột nghệ.
-Phi thơm hành tỏi + cà chua. Cho thịt 3 chỉ vào đảo đều. Tiếp đến cho nước sốt cà chua và 1 chút nước lã. Tiếp đến cho cà tím đã chiên hoặc nướng, rồi đến đậu. Om liu riu đến khi nào nước sền sệt thì cho hành, tía tô, lá lốt vào. ăn nóng.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Comments

comments

Powered by Facebook Comments