Cà rốt hữu cơ

Tên: Cà rốt hữu cơ

Hàm lượng dinh dưỡng: Cà rốt chứa 85- 96% là nước và 10% carbohydrate và chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao với hàm lượng vitamin A 104%, beta- carotene 77%, vitamin B6 8%, vitamin C 8%, Niacin 8%, Canxi 3%, Sắt 5%, Magie 5%, Kali 5%.

Công dụng: Phòng chống bệnh cao huyết áp, viêm thận, tiểu đường, táo bón mãn tính, phụ nữ da khô và thô, giải độc gan tăng lợi ích cho tim mạch.

Thời gian bảo quản: 1 tuần

Giống: Nhật Bản

Cách chế biến: Cà rốt có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: mứt, ăn sống, súp, salat, nước ép, nấu canh….

Cách chế biến món thịt bò hầm cà rốt.

+Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– 1kg thịt bò

– 250g cà rốt

– 25g hành

– 25g gừng

– 2 muổng canh xì dầu

– 1 muỗng canh rượu vang

– 1/2 muỗng cà phê muối, hoa tiêu, hồi hương

+Cách chế biến

– Thịt bò thái miếng vuông khoảng 3cm

– Cà rốt rửa sạch cắt miếng vuông

– Hành, gừng rửa sạch, hành cắt khoanh lớn, gừng đập dập

– Ninh thịt bò vào nước sôi một lúc, vớt ra thả vào nước sạch sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

– Đổ dầu vào nồi đun nóng cho hoa tiêu, hồi hương, hành và gừng vào nồi rán tái. Sau đó bạn cho thịt bò vào một lúc tiếp theo cho rượu vang, xì dầu, nước, đường trắng vào khi nước sôi, vặn lửa nhỏ hầm đến khi thịt bò gần chín thì cho muối vào, hầm đến khi chín là được.

Chú ý: Cà rốt hầm thịt bò không được thêm giấm vì nó sẽ làm hỏng caroten trong món ăn. Thai phụ ăn quá nhiều cà rốt sẽ làm cho màu da và tóc thai nhi biến thành màu vàng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments