Cà pháo hữu cơ

Tên : Cà pháo hữu cơ

Công dụng: Tán huyết, tiêu viêm, nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng.

Hàm lượng dinh dưỡng: Hàm lượng dinh dưỡng có trong cà tươi gồm 92% nước, 1% protein, 0.2% chất béo, 0.8% chất xơ, 0.5 khoáng chất và trong 100g quả cà tươi có 2mg photpho, 11mg canxi.

Thời gian bảo quản: 1 tuần.

Giống: Việt Nam.

Cách chế biến: Có thể muối chua, muối xổi,hoặc xào.

Cách muối cà pháo xổi:

Nguyên liệu:

-Cà pháo: 300 gr

-Riềng: 1 miếng cỡ ngón tay cái

-Tỏi: 1 củ

-Ớt: 1 quả

-Chanh: 2 quả

-Đường: 1 thía ăn cơm

-Mắm: 1 thìa ăn cơm

-Muối

Thực hiện:

Bước 1: Cà rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó cắt thành lát (quả to thì cắt làm 3, 4 còn quả nhỏ cắt đôi). Ngâm cà trong nước đun sôi để nguội có pha muối loãng trong vòng 1 tiếng (cứ 15 – 20 phút thay nước muối loãng 1 lần để cà ra nhựa).

Bước 2: Riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ thái lát. Ớt cũng thái lát.

 Bước 3: Vớt cà ra, bóp cà với 1 thìa cà phê muối và nước cốt của 1 quả chanh. Bóp đều trong khoảng 2, 3 phút, sau đó rửa lại với nước đun sôi để nguội cho bớt mặn rồi để ráo bớt nước.

 Bước 4: Cho vào bát cà 1 thìa đường và nước cốt của 1/2 quả chanh (có thể hơn nếu bạn thích ăn chua), trộn đều.

 Bước 5: Tiếp tục thêm vào bát cà 1 thìa mắm, trộn đều. Nếm xem cà đã đủ độ chua mặn ngọt vừa miệng chưa để gia giảm thêm.

Bước 6: Cuối cùng là cho đến riềng, ớt, tỏi vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát cà lại (để cho cà khỏi thâm đen). Cà pháo muối xổi 30 phút – 1 tiếng có thể ăn được. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho cà vào ngăn mát tủ lạnh để cà được giòn. Thi thoảng xóc đều để cà ngấm gia vị.

Nếu nhà có sẵn dứa thì cho thêm vào bát cà vài lát dứa ướp cùng cho thơm nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cà pháo muối xổi chua giòn nhé!

 

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments