Cà chua to

Tên gọi: Cà chua to

Hàm lượng dinh dưỡng: Hàm lượng nước trong cà chua là 95%, 5% còn lại chủ yếu là carbohydrate và chất xơ, trong 100g cà chua có chứa 13.7mg vitamin C, 0.54mg vitamin E, 42µg vitamin A, 10mg canxi, 11mg magie, 24mg photpho, 0.27mg sắt.

Công dụng: Cà chua giúp cải thiện thị lực, phòng chống ung thư, làm sáng da, làm giảm lượng đường trong máu, thúc đẩy giấc ngủ ngon, giữ cho xương chắc khỏe, giúp giảm cân hiệu quả, chữa viêm gan mãn tính, bảo vệ tim mạch, chữa tăng huyết áp.

Thời gian bảo quản: 1 tuần

Cách chế biến: ăn sống, nấu canh, xào, trang trí, làm nước sốt, nước ép…

Cách chế biến món cà tím cuộn đậu phụ sốt nấm cà chua:

+Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím

– 2 đến 3 bìa đậu phụ

– 15 cây nấm hương

– 1 mớ rau mùi

– 2 quả cà chua

– Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.

+Cách chế biến:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.

Bước 2: Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết.

Bước 3: Cà chua rửa sạch gọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.

Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.

 

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

 

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments