Bắp cải

Tên: Bắp cải

Hàm lượng dinh dưỡng: Trong 100g bắp cải chứa 25% năng lượng, 0.1g chất béo, 2.5g chất chơ, 3.2g đường, 2% vitamin A, 4% canxi, 61% vitamin C, 3% sắt.

Công dụng: Bắp cải giúp hình thành tế bào hồng cầu, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tăng cường miễn dịch, giải độc cơ thể, tốt cho não, mắt, chống viêm, nhuận tràng, tốt cho thai nhi.

Thời gian bảo quản: 1 tuần

Giống: Việt Nam

Cách chế biến:

Cách chế biến món bắp cải cuộn thịt

+Nguyên liệu:

– Bắp cải

– Thịt lợn

– Hành lá

– Gia vị các loại.

+Cách chế biến:

Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc say nhuyễn rồi cho vào bát tô. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.

Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tách từng lá bắp cải, rửa sạch, lạng bỏ phần sống lá, tương tự cũng rửa sạch hành lá và để ráo nước.

Trần sơ bắp cải, hành lá bằng nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.

Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại.

Dùng hành chần cột lại.

Dùng nồi nước luộc bắp cải và hành lá làm nước dùng, đun sôi lại, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì cho cà chua vào.

Bạn thêm hạt nêm và một chút muối cho vừa ăn. Đun sôi và cho hành lá vào, tắt bếp.

Comments

comments

Powered by Facebook Comments